Tuy An: Hỗ trợ thuốc diệt chuột cho bà con nông dân

(Ngày đăng: 01/07/2019 07:54:52, bởi: hoangoanh)

Chuột gây hại trong sản xuất nông nghiệp làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng. Vì vậy, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Tuy An phối hợp cùng công ty Lộc Trời An Giang và các HTX NN trên địa bàn huyện Tuy An: An Cư, Thị Trấn Chí Thạnh, An Định và An Ninh Tây hỗ trợ 90 kg thuốc diệt chuột Racumin 0,75TP Bayer Đức và 150 Kg thuốc diệt chuột sinh học của Viện bảo vệ thực vật.

         
          Vừa qua, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Tuy An cùng Công ty Lộc Trời An Giang phối hợp cùng các HTX Nông nghiệp trên địa bàn huyện đã tổ chức hướng dẫn bà con nông dân tại các xã An Định, An Ninh Tây, thị trấn Chí Thạnh và xã An Cư cách pha trộn thuốc diệt chuột với lúa trước khi bỏ vào những nơi chuột thường xuyên qua lại, ẩn náu, cắn phá.. Cùng với đó, nhằm hạn chế tình trạng chuột cắn phá lúa vụ Hè Thu 2019, Công ty Lộc Trời An Giang và Trạm Trồng trọt và BVTV còn hướng dẫn bà con dọn sạch cỏ dại quanh bờ ruộng, phát quang bụi rậm, nên bỏ thuốc vào những cồn cao tránh để bị ngập nước sẽ hạn chế tác dụng của thuốc.


 
Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Tuy An hướng dẫn pha trộn thuốc diệt chuột
 
          Theo Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Tuy An, hàng năm trong sản xuất nông nghiệp các loại cây trồng đều bị chuột cắn phá làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, nhất là cây lúa. Chính vì thế, tập trung diệt chuột ngay từ đầu vụ sản xuất là điều quan trọng, góp phẩn bảo vệ mùa màng cho bà con nông dân./.
 
Phan Chân Thuyên
Trạm Khuyến nông Tuy An