Khuyến nông Phú Yên: Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cá mú và cá chình bông

(Ngày đăng: 26/09/2019 16:29:23, bởi: hoangoanh)

Bằng nguồn vốn của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cá mú và cá chình bông cho 29 học viên


Là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp huyện, cộng tác viên khuyến nông các địa phương huyện Đông Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa. 
Học viên lớp tập huấn tham quan bể nuôi cá chình bông

Tại lớp tập huấn, giảng viên là cán bộ chuyên môn của Trung tâm Khuyến nông  tỉnh đã cung cấp cho các học viên các kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật nuôi và phòng bệnh cho đối tượng nuôi là cá chình bông và cá mú. Đặc biệt cá chình bông là giống thủy sản mà tỉnh Phú Yên có nhiều lợi thế về con giống, kỹ thuật nuôi đa dạng, có giá trị kinh tế cao, đồng thời có đơn vị bao tiêu đầu ra. Ngoài việc tập huấn lý thuyết tại lớp học, các học viên còn được tổ chức đi tham quan mô hình nuôi cá chình bông trong bể, thực hành phương pháp cho cá chình ăn bằng cám công nghiệp.


Học viên lớp tập huấn học tập cách cho cá chình ăn mồi bằng thức ăn công nghiệp


Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đánh giá cao các nội dung kiến thức được tiếp thu tại lớp học, dễ dàng triển khai vào thực tế sản xuất tại địa phương./.
 
                                                                               Phạm Minh Nhật
Trung tâm Khuyến nông