Tuy An: Tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi dê thâm canh 2019

(Ngày đăng: 18/10/2019 10:21:51, bởi: hoangoanh)

Ngày 15/10/2019, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp với UBND xã An Dân, huyện Tuy An đã tổ chức tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi dê cho 20 hộ nông dân trên địa bàn xã An Dân tham gia.


 Đây là những hộ ngoài mô hình chăn nuôi dê thâm canh thuộc dự án Xây dựng vùng chăn nuôi dê thâm canh ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Yên 2018- 2020 tại xã An Dân, huyện Tuy An.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được giảng viên của Trung tâm Khuyến nông Phú Yên chia sẻ, trao đổi về: tập tính, đặc điểm sinh học của loài dê, công tác chọn giống trong chăn nuôi dê; thức ăn và dinh dưỡng cho dê; kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng dê và kỹ thuật phòng và trị bệnh cho loài dê,…
Ngoài ra, các học viên còn được giảng viên hướng dẫn ủ rơm với ure, cách phối trộn thức ăn cho dê một cách hợp lý mà lại giảm giá thành trong chăn nuôi.

Đây là những kiến thức bổ ích góp phần giúp các hộ nông dân được nâng cao kiến thức, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế từng bước góp phần phát huy thế mạnh của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Phan Chân Thuyên
Trạm Khuyến nông Đồng Xuân