Có thể bạn chưa biết: Tổng đài Khuyến nông - 18001195

(Ngày đăng: 05/10/2020 14:10:10, bởi: hoangoanh)

Nhằm giúp bà con nông dân giải quyết các vướng mắc, khó khăn về phương pháp canh tác, phòng trừ dịch bệnh, giá cả hàng hóa,… trên mọi lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, Vinaphone đã xây dựng Tổng đài Khuyến nông qua số điện thoại 18001195.


Đây là số điện thoại hoàn toàn miễn phí cho tất cả các mạng di động tại Việt Nam, tổng đài hoạt động liên tục từ 6h đến 22h hàng ngày.

Gọi đến tổng đài Khuyến nông 18001195, bà con nông dân sẽ được giải đáp và tư vấn cụ thể, kỹ lưỡng các vấn đề về sản xuất nông nghiệp. Bộ phận quản lý của Tổng đài Khuyến nông đã xây dựng mạng lưới kết nối với các viện, trường, các cơ quan quản lý nông nghiệp nên đã cập nhật, xây dựng hệ thống dữ liệu về các kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến, các chương trình và chính sách hỗ trợ nông nghiệp để mở rộng quy mô sản xuất, gia tăng năng suất... để giúp ích cho bà con nông dân. Khi gọi tới tổng đài, nhà nông còn có thể tham khảo tình hình thu mua của thị trường, giá cả theo ngày của hàng ngàn mặt hàng nông sản để tổ chức thu hoạch hợp lý, đảm bảo đầu ra của sản phẩm.

Ngoài ra, Tổng đài Khuyến nông 18001195 kết hợp với công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus – là đơn vị doanh nghiệp tư nhân được cấp giấy phép dự báo và cảnh báo thời tiết, cung cấp cho nông dân những thông tin cảnh báo về các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, nguy cơ sâu bệnh, biện pháp phòng tránh để chủ động đối phó, giảm thiểu thiệt hại.

 
Minh Nhật – Trung tâm Khuyến nông Phú Yên