Phú Yên: Tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát ở các tỉnh miền Trung

(Ngày đăng: 06/08/2018 09:12:43, bởi: hoangoanh)

Vừa qua, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên và Trung tâm Khuyến nông tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát ở các tỉnh miền Trung.

  

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Vụ Khoa học - Công nghệ và môi trường (Bộ NN-PTNT); tham dự diễn đàn còn có đại diện Chi cục Thủy sản các tỉnh miền Trung từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa; các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ thủy sản; các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủy sản trong và ngoài tỉnh…
 Tại diễn đàn, đại diện các cơ sở sản xuất tôm thẻ chân trắng của các tỉnh và địa phương đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận… quy trình và những kinh nghiệm về nuôi tôm thẻ chân trắng. Thông qua diễn đàn, nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình nuôi đã được các nhà khoa học, những kỹ sư chuyên môn giải đáp, tư vấn cụ thể, chi tiết như kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong nhà lưới, việc ứng dụng nuôi tôm theo công nghệ Biofloc, cách xử lý ao nuôi để hạn chế dịch bệnh... Bên cạnh đó, một số giải pháp trong cách quản lý và sử dụng nguồn nước, quản lý môi trường, tình hình dịch bệnh trên tôm… cũng được các nhà khoa học đưa ra bàn luận, nghiên cứu nhằm phát triển nghề nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát ở các tỉnh miền Trung.
 
Ngoài việc tham dự diễn đàn, các đại biểu được tham quan khu sản xuất giống thủy sản và nuôi thực nghiệm tôm thẻ chân trắng trên cát của Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Tại đây, các đại biểu được mắt thấy, tai nghe và trực tiếp chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với những người có nhiều kinh nghiệm, thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát.
 
Diễn đàn khoa học công nghệ Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát phần nào đáp ứng được nhu cầu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc ứng dụng những phương pháp mới, cách làm khoa học, tiến bộ vào quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng đối với người nuôi ở các tỉnh miền Trung nói chung và địa phương Phú Yên nói riêng./.
 

 

Tác giả: Trần Hoàng Oanh, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên