13:39 Thứ ba, 22/05/2018

Hội thi Kiến thức nhà nông lần thứ 5/2015 HTX Hòa Quang Nam- huyện Phú Hòa

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2015 04:24
Hội thi Kiến thức nhà nông là một sân chơi bổ ích giúp các nông dân vừa tiếp cận một số thông tin mới về sản xuất nông nghiệp, vừa thể hiện sự hiểu biết kiến thức nông nghiệp, xã hội và giải trí sau những ngày làm trên đồng ruộng, vừa thể hiện tài năng âm nhạc.
            Để chào mừng thành công Đại Hội Đảng bộ xã Hòa Quang Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020; thưc hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu xã viên HTX Hòa Quang Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020, sáng ngày 28/3/2015, tại hội trường HTX SXNN KDTH Hòa Quang Nam, Câu lạc bộ Khuyến nông HTX đã tổ chức Hội thi Kiến thức nhà nông đua tài lần thứ 5 năm 2015, hội thi lần này tham gia có 3 đội thi đến từ 6 thôn trong xã Hòa Quang Nam. Đội A gồm thôn Đại Phú và Nho Lâm, đội B gồn thôn Phú Thạnh và Quang Hưng, đội C gồm thôn Đại Bình và Mậu lâm Nam. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên, mỗi đội phải trải qua 6 phần thi thật hấp dẫn và lôi cuốn. Mở đầu là phần thi chào hỏi: Tuy các thành viên của các đội thi lần này là diễn viên nghiệp dư nhưng thể hiện tài năng diễn xuất cũng tương đối tốt dân ca, bài chòi, cải lương … để giới thiệu về địa danh, các thành viên trong đội thi và các điểm nổi bật của đội mình. Tiếp theo phần thi hiểu biết: phần thi này mỗi đội có 10 câu hỏi để trả lời trong 2 phút. Phần thi nhận dạng sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh gia súc trên màn hình,…. Phần thi cuối cùng là phần thi nhận dạng đồ vật. đây là phần thi tương đối khó, mỗi đội cử ra 2 thành viên để thi: 01 người sờ tay vào thùng đựng đồ vật và mô tả bằng lời nói để 01 thành viên còn lại đoán đồ vật đó.

          Đến cổ vũ cho hội thi lần này có gần 200 cổ động viên đến từ 3 đội tuyển, các cổ động viên cũng đã tham gia cổ động sôi nổi cho các đội thi, ngoài ra các cổ động viên cũng được tham gia phần thi dành riêng cho cổ động viên là phần thi bắt sâu, và các câu hỏi của nhà tài trợ. Tài trợ kinh phí và quà cho Hội thi có gần 10 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

          Trải qua 6 phần thi, đội C (thôn Đại Bình  và Mậu Lâm Nam) đạt giải nhất với giá trị tiền thưởng là 1,5 triệu đồng và nhiều hiện vật khác, giải nhì thuộc đội B giá trị giải thưởng 1,2 triệu đồng và quà, đội A đạt giải 3 giá trị 1 triệu đồng và quà các nhà tài trợ.

          Kết thúc Hội thi ông Phan Văn Thuận - Chủ nhiệm HTX đã đánh giá cao Hội thi lần này, cám ơn các nhà tài trợ, các cổ động viên, Ban Giám khảo đã giúp cho Hội thi thành công tốt đẹp, và hẹn gặp lại lần sau./.
Tác giả bài viết: Võ Dư Doãn, Trạm KN-KN Phú Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết