09:44 Thứ bảy, 26/05/2018

Sơn Hòa: Hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía phục vụ chế biến đường công nghiệp

Đăng lúc: Thứ ba - 03/11/2015 19:25
Năm 2014 Trung tâm KN – KN Phú Yên triển khai mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía phục vụ chế biến đường công nghiệp tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa với quy mô 5 ha cho 6 hộ tham gia, giống mía sử dụng mô hình là K95-84
   
       
       Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, năm 2014 Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Phú Yên triển khai mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía phục vụ chế biến đường công nghiệp từ tháng 12/2014 tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa với quy mô 5 ha cho 6 hộ tham gia, giống mía sử dụng mô hình là K95-84. Trong quá trình thực hiện, cán bộ kĩ thuật của Trung tâm cùng với Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện phối hợp với UBND xã đã tổ chức tập huấn về những kỹ thuật trồng, chăm sóc mía theo quy trình mới. Ngoài ra các hộ tham gia mô hình còn được Trung tâm hỗ trợ 100% giống, 50% phân bón và thuốc BVTV.
           
          Để giúp cho nông dân học tập và nhân rộng mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía phục vụ chế biến đường công nghiệp tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa. Vừa qua Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh đã tổ chức hội thảo đầu bờ cho 100 nông dân của các huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh đến tham quan, học tập.
 
          Tham dự hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân có cơ hội được tham quan, thảo luận, trao đổi trực tiếp về việc áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào canh tác mía như: Chuyển đổi giống mía có năng suất và trữ đường cao, các biện pháp trồng và chăm sóc mía mới, kỹ thuật bón phân cân đối… Tại hội thảo, hầu hết đại biểu và bà con nông dân đều nhận xét giống mía K 95-84 của mô hình sinh trưởng phát triển tốt, cứng cây, chống chịu sâu bệnh, năng suất ước tính đạt trên 90 tấn/ha, cao hơn so với mía trồng tại địa phương.
 
            Buổi hội thảo đã giúp người dân nhận thức được sự cần thiết của việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào canh tác mía, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp mía đường của tỉnh, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần tăng thu nhập cho người dân trồng mía.
Tác giả bài viết: Huỳnh Tấn Vinh, Trạm KN – KN Sơn Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết