13:46 Thứ ba, 22/05/2018

Tập huấn “Kỹ thuật canh tác mía, sắn bền vững”

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 23:28 - Người đăng bài viết: minhnhat
Trong 5 ngày, từ 15-19/2014, Trung tâm Khuyến nông Khuyến Ngư tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật canh tác mía, sắn bền vững”. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của TTKNKN Tỉnh Phú Yên và Chi cục BVTV tỉnh Phú Yên truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật “canh tác mía, sắn bền vững”.
 Các học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguồn gốc, phân loại, vùng phân bố, lịch sử phát triển cây mía, sắn. Tình hình sản xuất, tiêu thụ mía,  sắn trên thế giới và Việt Nam, Vị trí kinh tế của cây mía, sắn. Quan trọng nhất đó là những kiến thức về kỹ thuật Trồng mía, sắn, Chọn giống và thời vụ trồng mía, sắn (Cây mía, sắn dùng làm giống phải khẻo mạnh, không nhiễm sâu bệnh, cách bảo quản cây giống, Xử lý hom trước khi trồng…). Thời vụ trồng. Làm đất và bảo vệ đất trồng mía, sắn (đất trồng mía, sắn nhất thiết phải được chuẩn bị kỹ trước khi trồng). Kỹ thuật trồng và chăm sóc mía, sắn cách phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật trồng xen và luân canh. Thu hoạch và cách bảo quản mía, sắn. Giải pháp phát triển mía, sắn bền vững…
 
Ngoài học lý thuyết và thực hành trên lớp, các học viên đã được đi tham quan một số mô hình điển hình về canh tác mía, sắn bền vững tại địa phương.
 
Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về kỹ thuật “canh tác mía, sắn bền vững”. Sau khi kết thúc khóa học, học viên là những người trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho bà con trong quá trình canh tác mía, sắn bền vững, góp phần giảm sâu bệnh hại, tăng năng suất và hiệu quả trong lĩnh vực canh tác mía, sắn bền vững ở địa phương.
 
Một số hình ảnh của lớp tập huấnLớp học thảo luận nhóm


Học viên trình bày bài tập thảo luận của tổ trước lớp


 Lớp học tham quan mô hính sản xuất cây sắn, mía tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa


Trao phần thưởng cho học viên có bài làm đạt kết quả xuất sắc
Tác giả bài viết: Phạm Như Ý - Trung tâm KNQG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết