01:02 Thứ sáu, 25/05/2018

Tập huấn tại hiện trường về thực hành cách chế biến và bảo quản thức ăn phục vụ chăn nuôi bò

Đăng lúc: Thứ ba - 15/08/2017 00:55 - Người đăng bài viết: huynhyennhi
Trong điều kiện thời tiết, khí hậu biến đổi hiện nay, việc chủ động nguồn thức ăn trong chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi bò là một yêu cầu cấp thiết. Việc cung cấp những kiến thức cho nông dân trong việc chế biến và bảo quản thức ăn trong chăn nuôi bò sẽ giúp người dân chủ động nguồn thức ăn trong chăn nuôi và đạt hiệu quả kinh tế trong việc chăn nuôi bò tại gia đình mình.
Trong 3 ngày, từ ngày 9/8 đến 11/8/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn tại hiện trường cho 30 nông dân chủ chốt của huyện Phú Hòa thực hành cách chế biến và bảo quản thức ăn phục vụ chăn nuôi bò. Lớp tập huấn được tổ chức ngay tại hộ gia đình của nông dân để giúp giảng viên có thể hướng dẫn học viên áp dụng và thực hành kiến thức kỹ thuật theo phương châm: Học đi đôi với thực hành, trực quan mắt thấy, tai nghe, tay làm...

  
             Thực hành ủ chua thức ăn

Làm bánh dinh dưỡng 
                                        
Qua 3 ngày tập huấn, học viên được thực hành các nội dung: chế biến bánh dinh dưỡng cho bò, ủ chua và bảo quản thức ăn xanh và phối trộn thức ăn trong chăn nuôi bò, ngoài ra các học viên còn thực hành thao giảng và thảo luận các nội dung được tập huấn theo tổ.
Lớp tập huấn được kết thúc bằng phương pháp kiểm tra đánh giá kiến thức tiếp thu nội dung bài học của người học. Hầu hết các học viên đều nắm vững kiến thức và làm được các nội dung đã học được qua phương pháp thực hành. 
 
     Các học viên thảo luận nội dung bài học      

        
Thực hành phối trộn thức ăn tinh 
 
Kết thúc lớp tập huấn, bà con nông dân đánh giá rất cao về hiệu quả của phương pháp tập huấn tại hiện trường, qua việc trực tiếp thực hành các kiến thức kỹ thuật nên nông dân có thể thực hiện thành thạo các khâu kỹ thuật và áp dụng ngay vào thực tế chăn nuôi tại hộ gia đình mình./.
                                                      Sản phẩm cuối cùng qua 3 ngày tập huấn                       
Tác giả bài viết: Đào Thị Ngọc Thúy
Từ khóa:

Trong điều kiện thời tiết, khí hậu biến đổi hiện nay, việc chủ động nguồn thức ăn trong chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi bò là một yêu cầu cấp thiết. Việc cung cấp những kiến thức cho nông dân trong việc chế biến và bảo quản thức ăn trong chăn nuôi bò sẽ giúp người dân chủ động nguồn thức ăn trong chăn nuôi và đạt hiệu quả kinh tế trong việc chăn nuôi bò tại gia đình mình. Trong 3 ngày, từ ngày 9/8 đến 11/8/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn tại hiện trường cho 30 nông dân chủ chốt của huyện Phú Hòa thực hành cách chế biến và bảo quản thức ăn phục vụ chăn nuôi bò. Lớp tập huấn được tổ chức ngay tại hộ gia đình của nông dân để giúp giảng viên có thể hướng dẫn học viên áp dụng và thực hành kiến thức kỹ thuật theo phương châm: Học đi đôi với thực hành, trực quan mắt thấy, tai nghe, tay làm... Qua 3 ngày tập huấn, học viên được thực hành các nội dung: chế biến bánh dinh dưỡng cho bò, ủ chua và bảo quản thức ăn xanh và phối trộn thức ăn trong chăn nuôi bò, ngoài ra các học viên còn thực hành thao giảng và thảo luận các nội dung được tập huấn theo tổ. Lớp tập huấn được kết thúc bằng phương pháp kiểm tra đánh giá kiến thức tiếp thu nội dung bài học của người học. Hầu hết các học viên đều nắm vững kiến thức và làm được các nội dung đã học được qua phương pháp thực hành. Kết thúc lớp tập huấn, bà con nông dân đánh giá rất cao về hiệu quả của phương pháp tập huấn tại hiện trường, qua việc trực tiếp thực hành các kiến thức kỹ thuật nên nông dân có thể thực hiện thành thạo các khâu kỹ thuật và áp dụng ngay vào thực tế chăn nuôi tại hộ gia đình mình./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết