01:16 Thứ sáu, 25/05/2018

Tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông các cấp

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 03:27
Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến nông, vừa qua Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Phú Yên đã tổ chức 03 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 81 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông tại các địa phương trong tỉnh.
      Mỗi lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 3 ngày, trong đó 2,5 ngày học lý thuyết, thực hành, thảo luận nhóm và 0,5 ngày đi tham quan thực tế tại các mô hình sản xuất tiến tiến. 
 
      Phần tập huấn các nội dung chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức cho các học viên như: Giới thiệu hiện trạng về nghề nuôi cá nước ngọt trên địa bàn tỉnh; một số loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế và kỹ thuật nuôi, phòng trị bệnh. Hiện trạng về các đối tượng cây ăn quả hiện này trên địa bàn tỉnh; kỹ thuật trồng các giống cây bơ và xoài cho hiệu quả kinh tế cao và kỹ thuật trồng, phòng trừ sâu bệnh. Các mô hình trồng xen canh, luân canh các loại cây trồng trên đất lúa; kỹ thuật trồng cây bắp, đậu xanh trên đất lúa và phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp. Giảng viên tại các lớp tập huấn đã áp dụng phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, tập huấn thảo luận nhóm nên không khí lớp học rất nôi nổi, hiệu quả. Học viên được trao đổi những kiến thức rất thực tế xoay quanh các nội dung được học và từ đó rút ra nhiều bài học để áp dụng vào thực tế sản xuất tại địa phương. Ngoài việc học lý thuyết và thực hành trên lớp, các học viên còn được đi tham quan thực tế mô hình sản xuất tiên tiến, đạt hiệu quả kinh tế có liên quan đến các nội dung được tập huấn. 

Học viên lớp tập huấn trồng cây màu chuyển đổi trên đất lúa đang thực hành xử lý hạt giống
Tác giả bài viết: Minh Nhật, Trung tâm KN - KN Phú Yên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết