01:08 Thứ sáu, 25/05/2018

Trung tâm Khuyến nông: Khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò”

Đăng lúc: Thứ tư - 12/10/2016 00:05 - Người đăng bài viết: minhnhat
Sáng ngày 11/10/2016, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp với UBND xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò”, trình độ đào tạo thường xuyên cho 35 học viên là lao động nông thôn thường trú tại địa phương.
     Sáng ngày 11/10/2016, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp với UBND xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò”, trình độ đào tạo thường xuyên cho 35 học viên là lao động nông thôn thường trú tại địa phương. Với thời gian gần 2 tháng học nghề, các học viên được truyền đạt các kiến thức kỹ năng lý thuyết và thực hành gồm 205 tiết, trong đó có 45 lý thuyết và 160 tiết thực hành và kiểm tra.

     Giảng viên tại lớp dạy nghề này áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực “cầm tay chỉ việc”, tập trung chủ yếu nội dung học ở khâu thực hành các nội dung như trồng cỏ, chế biến thức ăn cho trâu, bò; chăm sóc và nuôi dưỡng, kiến thức về thú y và phòng trị một số bệnh thường gặp....  Nhờ việc được trực tiếp thực hành các nội dung học nên học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể sử dụng thành thạo các kiến thức được học và khởi nghiệp với nghề đã được học.

     Đây là lớp học có ý nghĩa thiết thực cho bà con chăn nuôi trâu, bò, góp phần vào việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi trên địa bàn xã Suối Bạc với mục tiêu phát huy nhân rộng mô hình chăn nuôi trâu, bò góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

 
Khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa
                                                                                                         
Tác giả bài viết: Huỳnh Yến Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết