04:07 Thứ năm, 24/05/2018

Trung tâm Khuyến nông Phú Yên thành lập mới Trạm tư vấn dịch vụ nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 23:05 - Người đăng bài viết: minhnhat
Thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vừa qua Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã thành lập Trạm tư vấn, dịch vụ nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, hướng tới việc sử dụng tài nguyên có hiệu quả hơn.
     Hoạt động chung của Trạm Tư vấn dịch vụ chủ yếu ở các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ trong nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, ngư nghiệp, thủy nông, cơ điện nông nghiệp, ngành nghề nông thôn; cung ứng  dịch vụ nông nghiệp  về giống, bảo vệ thực vật, thú y, vật tư nông nghiệp, thiết bị, máy cơ khí, công cụ nông nghiệp, nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn… Trạm TVDV còn có chức năng ứng dụng, chuyển giao những tiến bộ khoa học, công nghệ hiện đại và tổ chức, quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng kỹ thuật, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm.

    Đây là một hoạt động không mới nhưng sự ra đời của Trạm Tư vấn, dịch vụ không nằm ngoài mục đích phát huy vai trò của các tổ chức cộng đồng, hoàn thiện và phát triển mô hình liên kết 4 nhà “Nhà nông - Nhà nước – Nhà khoa học và Nhà doanh nghiệp”. Có thể nói Trạm Tư vấn, dịch vụ như là cầu nối “trung chuyển” giữa nhà nông với nhà doanh nghiệp và nhà khoa học: Giúp nông dân và doanh nghiệp trực tiếp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp thông qua cung cấp các dịch vụ khuyến nông; tư vấn áp dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất; hỗ trợ các phương pháp thực hành an toàn giúp quản lý môi trường tốt hơn và cùng với các công ty, doanh nghiệp tham gia tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

    Theo định hướng của Giám đốc Trung tâm, thời gian tới Trạm sẽ có tổ tư vấn là những cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, mỗi khuyến nông viên  là một “nhà đại lý bán lẻ” để cùng tham gia hỗ trợ tư vấn và cung ứng các dịch vụ nông nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm. Đây là một tín hiệu vui đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, góp phần tích cực đưa kinh tế nông nghiệp theo hướng tập trung, quy mô, phù hợp với đề án Tái cơ cấu mà ngành nông nghiệp đặt ra.

      Các cá nhân, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu, xin liên hệ Trạm TVDV qua địa chỉ: Trạm Tư vấn Dịch vụ - Trung tâm Khuyến nông Phú Yên, đường Trần Hào, Phường 9, tp Tuy Hòa. Email: tramtvdvphuyen.6.2016@gmail.com; Điện thoại: 0573.821469.

Giới thiệu cho nông dân huyện Tuy An giống cỏ mới phục vụ chăn nuôi bò

Giới thiệu giống đậu phộng mới, năng suất cao, phù hợp với chân đất chuyển đổi
 
Tác giả bài viết: Hoàng Oanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết