18:38 Thứ sáu, 25/05/2018

Bạn Trần Minh Khải Hỏi địa chỉ cá nhân, tổ chức nuôi lươn trên địa bàn tỉnh Phú yên

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tìm hiểu về cơ quan chúng tôi. Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin giới thiệu bạn đến đơn vị Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản, số 12 đường Trần Phú, tp Tuy Hòa bạn nhé. Bạn có thể điện thoại (0257.3842316) hoặc gửi email giongthuysan.snnpy@gmail.com Chúc bạn thành công.

Tư vấn về nghề nuôi thỏ

Bạn Thanh Ly hỏi về nghề nuôi thỏ. Kỹ sư Nguyễn Lực - Trưởng phòng Khuyến nông Chăn nuôi trả lời như sau:

Bệnh trên cây Khổ qua

Bạn ở địa chỉ email: sangvannguyen@gmail.com hỏi các anh chị cho em hỏi: Nhà em có trồng 2 sào khổ qua. nhưng thu hoạch rất ngắn ngày. Chưa gì là cây khổ qua tàn hết. khô lá rất nhanh. Bên cạnh có anh nông dân bênh cạnh cũng trồng khổ qua cùng thời gian với em, nhưng đám khổ qua em chết, thì đám của anh bên cạnh nhìn dàn khổ qua rất xanh mà lá rất đậm. Thu hoạch năng suất rất cao. Các anh chị nào biết chỉ giùm em từng loại thuốc khi trồng.

Hỏi về việc vay vốn phát triển nghề trồng nấm

Bạn Ngô Kim Thái sinh viên trường Cao Đẳng kinh tế Hồ Chí Minh từ địa chỉ mail titebv87@gmail.com hỏi về việc vay vốn để phát triển nghề trồng nấm...

Bệnh héo xanh ở cây cà chua

Bệnh héo xanh ở cây cà chua

Bạn Hien Chu ở địa chỉ mail (keito2609@gmail.com) hỏi: Gia đình tôi hiện có đang trồng cà chua, nhưng cà chua nhà tôi đã đến lúc ra hoa kết quả mà cây lại bị bệnh. Lạ một điều là: cà chua nhà tôi trồng trên một thửa ruộng nhưng chỉ có duy nhất một hàng cà chua là bị bệnh, còn các hàng khác thì vẫn phát triển bình thường Biểu hiện của bệnh cà chua đó như sau: tôi quan sát thì rễ cà chua vẫn khỏe, không có hiện tượng héo rễ, cây cà chua bị héo lá từ ngọn xuống thân cây, trong khi cây cà chua vẫn còn xanh. quan sát thân cây chỗ bị héo lá thì có màu nâu. Tôi xin hỏi đó là bệnh gì, và cách phòng hiện tại, vì cà chua nhà tôi đang bắt đầu ra hoa để kết quả. Tôi xin chân thành cảm ơn!