02:25 Thứ bảy, 17/03/2018

Tập huấn TOT về kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGap

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/10/2014 05:33 - Người đăng bài viết: minhnhat
Từ ngày 20/10 đến ngày 24/10/2014, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Phú Yên đã tổ chức lớp tập huấn TOT về kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGap do cho 23 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông tại các địa phương trong tỉnh. Lớp tập huấn được thực hiện trong 5 ngày, trong đó có 4 ngày học lý thuyết, thực hành và 01 ngày đi tham quan thực tế mô hình.

Học viên lớp tập huấn thực hành kỹ thuật đo các chỉ tiêu môi trường trong ao nuôi

Qua 5 ngày tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm truyền đạt những kiến thức: Giới thiệu tổng quan về VietGAP trong nuôi trồng thủy sản; Thông tin về Quyết định số 3824/QĐ-BNN-TCTS ngày 06 tháng 9 năm 2014 do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành... Ngoài việc việc tập huấn lý thuyết, các học viên còn thực hiện việc thảo luận, làm bài tập nhóm về phương pháp phòng trự dịch bệnh trên tôm thẻ chân trắng và thực hành kỹ thuật đo các chỉ tiêu môi trường nước trong nuôi tôm thẻ chân trắng. Ngoài học lý thuyết và thực hành trên lớp, các học viên đã được đi tham quan một số mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Đây là các mô hình do công ty CP Việt Nam hỗ trợ về con giống và kỹ thuật nuôi với biện pháp nuôi tôm mới, an toàn, giảm chi phí sản xuất cho người nuôi tôm.
 

Tham quan mô hình nuôi tôm an toàn, hiệu quả

Kết thúc lớp tập huấn, nhiều học viên cho biết rất đã tiếp nhận nhiều thông tin, hướng dẫn kỹ thuật mới trong nuôi tôm theo VietGap, cũng như qua các nội dung thực hành và tham quan mô hình đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về nội dung được tập huấn.
Tác giả bài viết: Minh Nhật (Trung tâm KN-KN Phú Yên)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết