21:26 Thứ tư, 23/05/2018

Kinh nghiệm học tập mô hình: Trồng rau bằng thủy canh

Đăng lúc: Thứ ba - 07/02/2017 15:27 - Người đăng bài viết: minhnhat
Trung tâm Khuyến nông xin giới thiệu cho bà con nông dân kinh nghiệm học tập tại mô hình trồng rau bằng hệ thống thủy canh
Địa điểm tham quan mô hình: Vườn rau trồng bằng phương pháp thủy canh của anh Trần Phúc Hậu, địa chỉ xã Tân Nhật, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là mô hình đạt hiệu quả giá trị kinh tế cao, phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị. Vườn trồng rau được thiết kế bằng hệ thống thủy canh, phù hợp với các đối tượng cây trồng như: rau ăn lá các loại, và các loại cây cho quả như :dưa leo, khổ qua, bí đỏ, chanh…

Nhờ được canh tác bằng hệ thống thủy canh nên người trồng có thể kiểm soát và phát huy hiệu quả việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, hạn chế sự thất thoát, giúp cây phát triển mạnh, khỏe đạt giá trị tối đa của cây trồng, đồng thời cũng hạn chế việc ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh vật gây hại. Cây rau phát triển tốt, an toàn về chất lượng và có giá trị kinh tế cao.

Người trồng có thể làm thể làm thêm dịch vụ bằng việc gieo cây con trên giá thể để cung cấp cho các hộ nông dân trong thành phố để trồng tại gia đình.

Một số hình ảnh về mô hình trồng rau bằng hệ thống thủy canh:

Phương pháp trồng thủy canh được thực hiện trên nhiều cây rau khác nhau: Ăn lá, ăn trái...

Trồng cây rau thủy canh


Tận dụng tối đa diện tích đất Hệ thống bình chứa và ống tưới thủy canh


Tác giả bài viết: Minh Nhật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết