02:07 Thứ bảy, 17/03/2018

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản

Đăng lúc: Thứ năm - 04/07/2013 03:33 - Người đăng bài viết: minhnhat
Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Phú Yên vừa phối hợp với UBND xã An Xuân và Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản.

Về dự buổi tập huấn có đại diện Hội nông dân huyện Tuy An, lãnh đạo UBND xã An Xuân đặc biệt là đông đảo bà con nông dân trên địa bàn xã, đã trồng cây cao su và một số nông dân có dự định trồng trong thời gian tới. Nội dung của buổi tập huấn này khá là quan trọng. Tại lớp tập huấn giảng viên đã cung cấp cho bà con nông dân biết cách trồng, chăm sóc, bón phân và nhận dạng và cách phòng, trị các đối tượng bệnh hại chính trên cây cao su ở giai đoạn kiến thiết cơ bản gồm: Phấn trắng lá, bệnh héo đen đầu lá, bệnh nấm hồng, bệnh Corynespora…

Trao đổi tại buổi tập huấn lãnh đạo UBND xã An Xuân cho biết, hiện nay cây cao su đối với người dân xã An Xuân vần là đối tượng cây trồng mới, bước đầu chỉ mới trồng thí điểm 11 hecta, đến mùa mưa năm nay cây cao su mới được một năm tuổi. Lớp tập huấn đã cung cấp những kiến thức rất hữu ích cho bà con nông dân nhằm chuẩn bị cho các giai đoạn tới.
Tác giả bài viết: Lê Hữu Phúc - Trung tâm KN-KN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết