09:40 Chủ nhật, 22/10/2017

Cysteamine chính thức bị cấm sử dụng trong chăn nuôi

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 13:56 - Người đăng bài viết: minhnhat
Ngày 16/01, Bộ NN&PTNT chính thức bổ sung chất Cysteamine vào Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.
Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư 01/2017/TT-BNNPTNT về việc Bổ sung Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Thông tư này có hiệu lực từ 1/3/2017, theo đó, chất Cysteamine được bổ sung vào danh mục cấm.
 

Bộ NN&PTNT quyết liệt ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Bộ NN&PTNT quyết liệt ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Năm 2016 vừa qua, Bộ NN&PTNT quyết liệt ngăn chặn chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi. Chính vì nguồn cung cấp Salbutamol bị khống chế nên một số cơ sở chăn nuôi chuyển sang dùng chất Cysteamine (nhập lậu từ Thái Lan, Trung Quốc) để thay thế. Chất này cũng có tác dụng tăng trọng, tỷ lệ nạc cao như Salbutamol.

Thực tế, theo ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT nhận định, từ tháng 8/2016 đến nay, lực lượng chức năng liên tục phát hiện ra nhiều trường hợp doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi sử dụng Cysteamine.

Việc đưa Cysteamine vào danh mục cấm sẽ giúp cho các cơ quan chức năng có cơ sở pháp lý để thanh tra, kiểm tra và xử phạt những hành vi vi phạm.

Tác giả: T.L

Nguồn tin: Báo Đầu Tư

Tác giả bài viết: Theo Chăn Nuôi Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn