23:55 Thứ sáu, 25/05/2018

Sở Nông nghiệp và PTNT hai tỉnh PHÚ YÊN - LÂM ĐỒNG kí kết hợp tác phát triển Nông nghiệp, Nông thôn

Đăng lúc: Thứ năm - 05/11/2015 03:29
Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2015, Sở Nông nghiệp và PTNT hai tỉnh Phú Yên và Lâm Đồng đã tổ chức Lễ kí kết Văn bản Kế hoạch Hợp tác phát triển Nông nghiệp, Nông thôn tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên
           Thực hiện Văn bản đã ký kết vào tháng 02 năm 2015 về Hợp tác phát triển giữa UBND các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông và Đắk Lắk. Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2015, Sở Nông nghiệp và PTNT hai tỉnh Phú Yên và Lâm Đồng đã tổ chức Lễ kí kết Văn bản Kế hoạch Hợp tác phát triển Nông nghiệp, Nông thôn tại trụ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên.

            Tham dự buổi Lễ gồm có Lãnh đạo và các chuyên viên của hai Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên – Lâm Đồng cùng các cơ quan, đơn vị liên quan và trực thuộc. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực mà hai tỉnh hợp tác phát triển. Lãnh đạo Sở của hai Tỉnh đã thực hiện việc kí kết Văn bản Hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, các bên cùng có lợi và đúng với các quy định hiện hành của nhà nước.

             Việc đồng thuận kí kết Văn bản Hợp tác lần này của Sở Nông nghiệp và PTNT hai tỉnh Phú Yên - Lâm Đồng không nằm ngoài mục đích nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mỗi Tỉnh vào quá trình phát triển Nông nghiệp, Nông thôn cho phù hợp với định hướng tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng Nông thôn mới;

              Ngoài ra, việc hợp tác phát triển Nông nghiệp, Nông thôn giữa hai Tỉnh còn nhằm tạo điều kiện cho môi trường sản xuất, kinh doanh được thuận lợi để nông dân, ngư dân, doanh nhân và các thành phần kinh tế đầu tư liên doanh, liên kết hợp tác sản xuất hàng hóa có lợi thế theo tín hiệu và kết nối thị trường của hai Tỉnh. Đây cũng là cầu nối để hai bên cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và ký kết hợp đồng thương mại cũng như nghiên cứu mở kênh phân phối thị trường tại các địa phương của mỗi Tỉnh.


 
Tác giả bài viết: Hoàng Oanh, Trung tâm KN - KN Phú Yên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết