13:13 Thứ ba, 22/05/2018

Triển khai chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo Quyết định 50/2014/QĐ-TTg

Đăng lúc: Thứ ba - 14/10/2014 02:37
UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các ngành và địa phương triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020 theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ.
 
 
Ảnh minh họa
Theo đó, UBND Tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu trình UBND Tỉnh ban hành quy định cụ thể về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020 tại Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể: quy định chi tiết loại tinh, mức hỗ trợ liều tinh và đơn giá liều tinh phối giống nhân tạo cho lợn; loại tinh, mức hỗ trợ liều tinh, đơn giá và định mức vật tư phối giống nhân tạo cho trâu, bò; loại giống, số lượng và mức hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi mua con giống; đơn giá và mức hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi xây dựng công trình khí sinh học, làm đệm lót sinh học; số lượng người, đơn giá và mức hỗ trợ kinh phí đào tạo, tập huấn về kỹ thuật phối giống nhân tạo gia súc; loại bình, đơn giá và mức hỗ trợ bình ni tơ lỏng cho người làm dịch vụ phối giống nhân tạo gia súc. Cơ chế tài chính và thủ tục thanh toán, quyết toán kinh phí hỗ trợ. Chỉ định danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi hoặc vật tư chăn nuôi cung cấp liều tinh, con giống và vật tư đảm bảo chất lượng.
Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nhu cầu thị trường về các sản phẩm chăn nuôi, lập kế hoạch hàng năm về hỗ trợ tinh lợn, trâu, bò, số lượng từng giống vật nuôi, trình UBND Tỉnh ban hành trước tháng 8 của năm trước liền kề, riêng năm 2015 ban hành trong tháng 12/2014.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND Tỉnh chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương và các nguồn tài chính khác để triển khai Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg, phân bổ dự toán ngân sách hàng năm cho thực hiện chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn và UBND cấp xã tổ chức thực hiện chính sách đúng đối tượng, công khai danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ đến từng xã, thôn. Đồng thời tuyên truyền phổ biến rộng rãi Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 để các đối tượng được hưởng chính sách biết và thực hiện.


3 nội dung hỗ trợ hộ chăn nuôi:  Theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg, hộ chăn nuôi được hỗ trợ phối giống nhân tạo hàng năm đối với lợn, trâu, bò nếu đáp ứng điều kiện: Chăn nuôi dưới hoặc 10 con lợn nái; dưới hoặc 10 con trâu, bò sinh sản, có nhu cầu, làm đơn đăng ký và được UBND cấp xã xác nhận; Sử dụng loại tinh theo yêu cầu của địa phương, có nhãn mác rõ ràng và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Hộ chăn nuôi còn được hỗ trợ mua lợn, trâu, bò đực giống và gà, vịt giống bố mẹ hậu bị. Cụ thể, hỗ trợ một lần đến 50% giá trị con giống lợn, trâu, bò đực giống cho các hộ chăn nuôi ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn để thực hiện phối giống dịch vụ.
Hỗ trợ một lần đến 50% giá trị gà, vịt giống bố mẹ hậu bị. Mức hỗ trợ bình quân đối với gà, vịt giống không quá 50.000 đồng/1 con; mỗi hộ được hỗ trợ mua không quá 200 con gà hoặc 200 con vịt giống bố mẹ hậu bị.
Về xử lý chất thải chăn nuôi, các hộ sẽ được hỗ trợ một lần đến 50% giá trị xây công trình khí sinh học xử lý chất thải chăn nuôi với mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/1 công trình/1 hộ. Được hỗ trợ một lần đến 50% giá trị làm đệm lót sinh học xử lý chất thải chăn nuôi, mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/1 hộ.
 
 


Nguồn tin: Trang Wed UBND tỉnh Phú Yên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin cũ hơn