14:55 Thứ tư, 22/11/2017

Triển khai đợt cao điểm vệ sinh ATTP trong nông nghiệp (19/10/2015)

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2015 04:13
Chiều 19-10, tại điểm cầu Phú Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Lê Văn Trúc cùng các cơ quan, đơn vị liên quan dự Hội nghị Trực tuyến toàn quốc về triển khai đợt cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức
     

   
    Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, sau 9 tháng thực hiện, công tác chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP đã có những chuyển biến tích cực như việc hoàn thiện văn bản pháp luật; phổ biến, hướng dẫn nông dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất an toàn được chứng nhận và liên kết, hình thành ngày càng nhiều các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; nhiều vụ vi phạm pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP được phát hiện, xử lý, thông tin đến người tiêu dùng… Tuy nhiên, một số vấn đề tồn tại đã lâu, gây bức xúc trong dư luận chậm được giải quyết như nhiều cơ sở, đặc biệt là các cơ sở giết mổ xếp loại C sau hai lần kiểm tra chưa được xử lý; việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa được ngăn chặn; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; kháng sinh, chất bảo quản trong thịt gia súc, gia cầm, thủy sản còn ở mức cao gây bất an cho người tiêu dùng…

     Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, thời gian qua, đa số các cơ sở thực hiện khá tốt vệ sinh ATTP tại khu vực sản xuất, kinh doanh thể hiện rõ ý thức của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chưa phát hiện các trường hợp sử dụng phụ gia, hóa chất không được phép sử dụng.

      Để giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; chất cấm, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thị gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản, Bộ nông nghiệp và PTNT phát động đợt cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2016. Theo đó, một số nội dung trọng tâm được triển khai như: tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (GAP), cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP; đồng thời, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, phát hiện và chấn chỉnh kịp thời cũng như xử lý nghiêm các vi phạm; xúc tiến thương mại; tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, xử lý, cảnh báo các trường hợp phát hiện không đảm bảo ATTP.
 
Tin, ảnh: Mỹ Luận

Nguồn tin: nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Yên"
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn