21:41 Thứ tư, 23/05/2018

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm

Đăng lúc: Thứ năm - 05/02/2015 13:57
        UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 27/10/2014 của UBND Tỉnh.
 

 
 
        Trong đó, chú ý việc kiểm dịch tại gốc, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm trên địa bàn Tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, tăng cường công tác giám sát lâm sàng và lấy mẫu giám sát chủ động vi rút cúm trên gia cầm tại các khu vực có nguy cơ cao nhằm phát hiện sớm ổ dịch để xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng và lây nhiễm vi rút cúm sang người.

       Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân về tác hại và sự nguy hiểm của vi rút cúm gia cầm; khuyến khích người dân báo dịch khi phát hiện gia cầm bệnh, chết bất thường; nghiêm cấm việc giấu dịch, bán chạy gia cầm mắc bệnh làm lây lan dịch bệnh; không buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch thú y.

Nguồn tin: Trang Web UBND tỉnh Phú Yên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn