Chị Phượng làm kinh tế giỏi

Thứ hai - 14/02/2022 21:32
Chị Võ Thị Phượng thôn Bình Tây, xã Xuân Lâm, Sông Cầu, Phú Yên là một phụ nữ thuần nông, chất phác nhưng lại là một người chịu khó, dám nghĩ, dám làm.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, ở vùng quê thôn Bình Tây là thôn nằm cách trung tâm xã 22 km, đường xá đi lại rất khó khăn, đời sống của người dân chủ yếu là nông, lâm kết hợp, còn rất nhiều khó khăn. Công việc làm nông của gia đình chị không đảm bảo được cuộc sống. nên vợ chồng chị quyết định về làm ruộng, chăn nuôi thêm gà, vịt, nhưng do chưa am hiểu nhiều về kỹ thuật nên chẳng thu lãi được là bao. Chị đã từng rất nản chí muốn bỏ quê đi vô thành phố làm công nhân. Tuy nhiên , ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương vẫn thôi thúc, lôi cuốn chị tiếp tục học hỏi các mô hình khuyến nông chăn nuôi, trồng trọt thành công.

Chị Phương (bên phải) đang giới thiệu về kinh tế gia đình mình
 
Cái duyên bén mảng đến với chị năm 2018-2019 gia đình đã hợp đồng trồng mía với nhà máy đường KCP trồng mía và đã cho thu nhập cao, hiện nay gia đình chị đã phát triển với tổng diện tích 3,5 ha. Tổng thu nhập được 110 triệu đồng, sau khi trừ tất cả chi phí còn lãi khoảng 50 triệu đồng.

 Không ngừng lại ở đó hưởng ứng phong trào của Hội “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập” chị thực hiện mô hình “vườn, ao, chuồng”, xây lò, nấu rượu và tận dụng bả để nuôi heo (tổng đàn trên 70 con heo thịt và 5 nái đẻ theo hướng an toàn sinh học), rồi trồng rau nuôi gà, đào hồ nuôi cá, tổng thu nhập trừ chi phí còn lãi từ 10- 15 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập hàng năm trên 200 triệu đồng.

Từ những thành tích đạt được, chị Phương được Hội Phụ nữ tín nhiệm vào BCH Hội LHPN xã Xuân Lâm. Năm 2020, chị đã được Trung ương Hội Phụ nữ tặng bằng khen về gương phụ nữ làm kinh tế giỏi.

 

Tác giả bài viết: Diệp Thị Nguyên Mai - Trạm Khuyến nông TX. Sông Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây