Tổ chức lớp tập huấn tại hiện trường về phối trộn thức ăn tinh, ủ chua thức ăn xanh cho bò

Thứ năm - 17/06/2021 22:12
Nhằm giúp bà con nông dân biết cách phối trộn, chế biến thức ăn trong chăn nuôi bò trong điều kiện dịch bệnh, nắng nóng, biến đổi khí hậu như hiện nay, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với Hội Nông dân xã An Mỹ, huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn ngay tại hiện trường trong thời gian 03 ngày, từ ngày 15/6 đến 17/6/2021 cho 23 nông dân làm nghề nuôi bò tại địa phương này
Lớp tập huấn được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, Ban tổ chức lớp học phối hợp với Hội Nông dân xã An Mỹ, huyện Tuy An thực hiện tốt các biện pháp như: Đo thân nhiệt, khai báo y tế, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang… mặt khác khâu lựa chọn học viên tham gia lớp học cũng đảm bảo là nông dân tại địa phương, không có mối quan hệ hay tiếp xúc với những người từ nơi có dịch bệnh về.
e43109581d58e906b049
Học viên thực hành kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh
làm thức ăn cho bò
Qua 3 ngày tập huấn ngay tại hiện trường, ngoài việc chuyển giao các kiến thức chung về chăn nuôi bò, giảng viên còn hướng dẫn và cùng các học viên thực hành chế biến thức ăn trong chăn nuôi bò như: Phối trộn thức ăn tinh, ủ chua cỏ voi, ủ chua rơm, làm bánh dinh dưỡng… Ngoài ra các học viên trao đổi nhóm và làm bài tập thực hành, kiểm tra kiến thức đã học. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đánh giá rất cao phương pháp tập huấn ngay tại hiện trường vì dễ hiểu dễ nhớ, học xong biết cách làm ngay, các nội dung học rất thiết thực, phù hợp với thực tế tại địa phương và sằn sàng hướng dẫn các nông dân khác không có điều kiện tham gia lớp tập huấn lần này.
4ecdf4709370672e3e61Học viên thực hành kỹ thuật ủ rơm làm thức ăn cho bò


p 20210617 090956 p
Thảo luận nhóm và trình bày bài tập về kiến thức đã học

 

Tác giả bài viết: Minh Nhật - Trung tâm Khuyến nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây