Khánh Hòa: Khó tiêu thụ xoài vì dịch Covid-19

Thứ sáu - 21/05/2021 01:01
Do thời vụ thu hoạch xoài Úc chính vụ trên địa bàn huyện Cam Lâm, Khánh Hòa trùng với vụ thu hoạch của các nước láng giềng như Trung Quốc, Campuchia, cộng thêm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. Hiện nhiều vựa xoài đã ngừng thu mua, khiến giá lao dốc chỉ còn khoảng từ 3.000 – 8.000 đồng/kg tùy loại, đẩy người dân vào cảnh lao đao.

Hiện trên địa bàn huyện Cam Lâm còn khoảng 20.000 tấn xoài chưa thu hoạch, chủ yếu là xoài Úc, được dự báo sẽ khó tiêu thụ trong thời gian sắp tới. Điều đáng lo là dù giá giảm thấp nhưng vẫn rất khó tiêu thụ. Trong khi đó, chi phí đầu tư, thuê nhân công thu hái, vận chuyển,... đều tăng.

Trước tình hình trên, UBND huyện Cam Lâm đã ban hành văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và các Sở, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các doanh nghiệp, đề nghị hỗ trợ tiêu thụ xoài Úc Cam Lâm. Về giải pháp lâu dài, UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư dây chuyền sản xuất chế biến sâu các sản phẩm từ trái xoài nhằm giảm áp lực và rủi ro cho tiêu thụ xoài chính vụ, gia tăng giá trị trái xoài, góp phần phát triển bền vững cho nông nghiệp trên địa bàn huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.
Dù giá giảm sâu nhưng việc tiêu thụ xoài của bà con vẫn không dễ dàng
Dù giá giảm sâu nhưng việc tiêu thụ xoài của bà con vẫn không dễ dàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây