Tổ chức lớp tập huấn tại hiện trường hướng dẫn các phương pháp ủ, sử dụng phân chuồng và phụ phẩm trong nông nghiệp

Thứ năm - 19/05/2022 22:26
Nhằm giúp bà con nông dân biết cách chế biến phân chuồng và các phụ phẩm trong nông nghiệp thành phân bón cây trồng hiệu quả trong điều kiện giá cả các mặt hàng phân bón đang tăng cao như hiện nay, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với Hội Nông dân xã An Hòa Hải, huyện Tuy An tổ chức lớp tập huấn ngay tại hiện trường trong thời gian 03 ngày, từ ngày 11/5 đến 13/5/2022 cho 27 nông dân tại địa phương này .
Qua 3 ngày tập huấn ngay tại hiện trường, bên cạnh việc chuyển giao các kiến thức chung về lợi ích của việc sử dụng phân hữu cơ, xác định các loại phụ phẩm nông nghiệp hiện có tại địa phương, các phương pháp ủ phân chuồng và phụ phẩm trong nông nghiệp, cách sử dụng phân ủ… giảng viên lớp tập huấn còn hướng dẫn và cùng các học viên thực hành cách ủ phân chuồng và rơm, rác bằng chế phẩm vi sinh Trichoderma. Ngoài ra các học viên trao đổi nhóm và làm bài tập thực hành, kiểm tra kiến thức đã học.

image001 1
Ông Trương Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đánh giá rất cao phương pháp tập huấn ngay tại hiện trường vì dễ hiểu dễ nhớ, học xong biết cách làm ngay, nội dung học về các phương pháp ủ, sử dụng phân chuồng và phụ phẩm trong nông nghiệp rất thiết thực vì lâu nay nông dân tại địa phương chưa chú trong đến việc sử dụng phân hữu cơ hoặc sử dụng không hiệu quả. Từ kiến thức về các phương pháp ủ và sử dụng phân hữu cơ sẽ giúp bà con nông dân áp dụng vào thực tế sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm và hạ giá thành sản xuất.
 
image002Học viên thực hành kỹ thuật ủ phân bò và rơm, rạ, rác… bằng chế phẩm sinh học Trichoderma

image003Học viên thực hành kỹ thuật ủ phân bò và rơm, rạ, rác… bằng phương pháp ủ truyền thống

 

Tác giả bài viết: Huỳnh Yến Nhi - Trung tâm Khuyến nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây