Tại buổi tập huấn các học viên được giảng viên trao đổi về tình hình chế biến, sử dụng thức ăn trong chăn nuôi gia súc hiện nay; Hướng dẫn kỹ thuật ủ chua thức ăn xanh (ngô trồng, cỏ voi), ủ rơm với urê, hướng dẫn kỹ làm bánh dinh dưỡng, phối trộn thức ăn hỗn hợp sử dụng cho bò theo hướng cầm tay chỉ việc và các hội viên được trực tiếp tham gia làm, tạo không khí hồ hởi, học tập chăm chỉ, trao đổi thảo luận sôi nổi của các học viên về các nội dung như bảo quản các sản phẩm sau khi làm, đối tượng bò nào được ăn thức ăn phối trộn và bánh dinh dưỡng,…
Các học viên học ngay tại hiện trường theo hướng cầm tay chỉ việc, được giảng viên hường dẫn thực hành tại hiện trường lớp học ngày 19/3/2024-20/3/2024
Chị Phan Thị Hoạ Mi - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoà Kiến cho biết xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa có diện tích lúa ở 3 hợp tác xã khoảng 470 ha và diện tích đất sản xuất lúa một vụ bấp bênh trồng các loại cây rau, màu với diện tích khoảng 50ha; qua lớp tập huấn hiện trường giúp cho các học viên nông dân của xã tận dụng được nguồn rơm rạ, thân cây bắp (ngô) và cỏ làm thức ăn, chủ động nguồn thức ăn cho bò vào mùa mưa đồng thời giảm chi phí đầu vào trong chăn nuôi và làm tăng hiệu quả kinh tế từ nuôi bò của địa phương.
Các học viên học ngay tại hiện trường theo hướng cầm tay chỉ việc, được giảng viên hường dẫn thực hành tại hiện trường lớp học ngày 19/3/2024-20/3/2024
Tác giả bài viết: Ngô Thái Hưng - Trạm Kn Tp. Tuy Hòa
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn