NÔNG DÂN HUYỆN SÔNG HINH VÀ DỰ ÁN CÂY GIỔI ĂN HẠT

Thứ hai - 22/11/2021 19:43
Tại huyện miền núi Sông Hinh của tỉnh Phú Yên những năm gần đây người nông dân rất quan tâm đến vấn đề chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, mong muốn được đưa vào sản xuất những giống vật nuôi, cây trồng mới có giá trị kinh tế cao.
Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên phối hợp với Viện nghiên cứu Lâm Sinh triển khai Dự án Trồng thâm canh Giổi ăn hạt bằng cây ghép, tại xã Ea Trol huyện Sông Hinh với diện tích 7ha và 35 hộ nông dân tham gia thực hiện.

image001 3
Cán bộ Viện nghiên cứu Lâm sinh đang giới thiệu về mô hình tại hộ ông Thái Văn Hùng – Thôn Kinh tế II, xã Ea Trol

Nông dân tham gia dự án được hỗ trợ 100% về cây giổi giống và vật tư (phân bón NPK, phân vi sinh và chế phẩm sinh học). Đến thời điểm hiện tại Dự án Trồng thâm canh Giổi ăn hạt bằng cây ghép đã xuống giống được 1,5 tháng, cây nảy chồi mới đồng đều, tỷ lệ sống trên 95%. 100% các hộ dân trong dự án được tập huấn về quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giổi.

image004 1
Cán bộ Viện nghiên cứu Lâm sinh đang giới thiệu về mô hình tại hộ ông Thái Văn Hùng – Thôn Kinh tế II, xã Ea Trol

Ngày 15/11/2021, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã đi kiểm tra thực địa tại các hộ trồng giổi trong dự án ở xã Ea Trol, bước đầu Đoàn kiểm tra đã có những đánh giá rất tốt về thực trạng phát triển của cây giổi cũng như quy trình trồng và chăm sóc của người dân.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Bích Ngọc - Trạm KN huyện Sông Hinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây